ಹಣ್ಣು ಸೇವಿಸುವುದಕ್ಕೂ ವಾರಕ್ಕೂ ಸಂಬಂಧವಿದೆ ಎಂಬುದು ಹಲವರಿಗೆ ಗೊತ್ತಿರಲಿಕ್ಕಿಲ್ಲ. ಆದರೆ ವಾರಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಆಹಾರ ಸೇವಿಸಬೇಕೆಂದು ಜ್ಯೋತಿಷ್ಯಶಾಸ್ತ್ರ ಹೇಳುತ್ತದೆ.
ಭಾನುವಾರ:
ಈ ದಿನ ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರಿಗೆ ರಜೆ ಇರುತ್ತದೆ. ಸೊಪ್ಪು, ಮಾಂಸ ಮತ್ತು ಹಣ್ಣು ಹೀಗೆ ವಿವಿಧ ರೀತಿಯ ಆಹಾರವನ್ನು ಆರಾಮವಾಗಿ ಸೇವಿಸುವ ದಿನವಿದು. ಈ ದಿನ ಸೂರ್ಯನ ವೈಬ್ರೆನ್ಸ್ ಪಸರಿಸುವ ದಿನವಾಗಿರುವುದು ಈ ಆಹಾರ ಈ ದಿನಕ್ಕೆ ಸೂಟ್ ಆಗುತ್ತದೆ.
ಸೋಮವಾರ:
ಇದು ಚಂದ್ರನ ದಿನ. ಇದು ನೀರಿನ ಅಂಶವನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ಹೀಗಾಗಿ ಈ ದಿನ ನೀರಿನಂಶವನ್ನೊಳಗೊಂಡ ಕಲ್ಲಂಗಡಿ, ಸೌತೆಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಬೂದು ಕುಂಬಳಕಾಯಿಯನ್ನು ಸೇವಿಸಬೇಕು.
ಮಂಗಳವಾರ:
ಈ ದಿನವನ್ನು ಮಂಗಳ ಗ್ರಹ ನಿಯಂತ್ರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಉಷ್ಣವನ್ನು ಪಸರಿಸುತ್ತದೆ. ಮಾವಿನಹಣ್ಣು, ಖರ್ಚೂರ ಮತ್ತು ಅನಾನಸ್ ಸೇವಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ.
ಬುಧವಾರ:
ಇದು ಬುಧ ಗ್ರಹದ ದಿನ. ಇದೊಂದು ಡಲ್ ಗ್ರಹ. ಆದ್ದರಿಂದ ಈ ದಿನ ನೀವು ಎಲ್ಲ ರೀತಿಯ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸಬಹುದು.
ಗುರುವಾರ:
ಇದು ಗುರುವಿನ ದಿನ. ಕಿತ್ತಳೆಹಣ್ಣು ಅಥವಾ ಹಳದಿ ಬಣ್ಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಹಣ್ಣುಗಳಾದ ಕಿತ್ತಳೆಹಣ್ಣು, ಲಿಂಬೆಹಣ್ಣು ಮತ್ತು ಬಾಳೆಹಣ್ಣು ಸೇವನೆ ಒಳ್ಳೆಯದು.
ಶ್ರುಕವಾರ:
ಇದು ಬುಧನ ದಿನ. ಬುಧವಾರದಂತೆಯೇ ಇದು ಕೂಡ ಡಲ್ ದಿವಸ. ಹೀಗಾಗಿ ಎಲ್ಲ ರೀತಿಯ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸಬಹುದು.
ಶನಿವಾರ:
ಶನಿಗ್ರಹದ ದಿನ. ಈ ಗ್ರಹ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುವ ಕಾರಣ ಈ ದಿನ ಜಂಕ್ ಫುಡ್ ಅಥವಾ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿದ ಪದಾರ್ಥವನ್ನು ಚಿಂತೆಯಿಲ್ಲದೆ ಸೇವಿಸಬಹುದು.
ಪೂಜಾ ವಿಧಿ ನಾವು ಹಿಂದಿನ ಭಾಗದಲ್ಲಿ ಪೂಜೆ ಮತ್ತು ನಿಯಮ ಇವುಗಳ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿಸಿರುತ್ತೇನೆ. ಈ ಭಾಗದಲ್ಲಿ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ನಿತ್ಯ ಮಾಡುವ ಪೂಜೆ, ವೃತ ಇವುಗಳನ್ನು ಮಾಡುವಾಗ ದೇವರನ್ನು ಯಾವ ಮಂತ್ರದಿಂದ ಹೇಗೆ ಪೂಜಿಸಬೇಕು, ಕಲಶ ಸ್ಥಾಪನೆ ವಿಧಾನ ಹೇಗೆ, ಪ್ರಾಣ ಪ್ರತಿಷ್ಠೆ ವಿಧಾನ ಹೇಗೆ? ಇವುಗಳ ಬಗೆಗಿನ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ತಿಳಿಸಿರುತ್ತೇವೆ. ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಯಾವುದೇ ದೇವರ ಪೂಜೆ ಇದ್ದರೂ ಪೂಜಿಸುವ ವಿಧಾನವನ್ನು ಶಾಸ್ತ್ರೋಕ್ತವಾಗಿ ವಿಧಿಸಿದಂತೆ ೧೬ (.ಒ೫ಷೋಢಶ) ಮುಖ್ಯ ಉಪಚಾರಗಳಿಂದಲೇ ಪೂಜಿಸುತ್ತೇವೆ. ಆದರೆ ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ದೇವಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಪೂಜೆ ವಿಧಾನವಿದ್ದರೆ ಸೌಭಾಗ್ಯ ದ್ರವ್ಯದ ಕೆಲವು ಮಂತ್ರಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಬಹುದು. ಇವು ಷೋಢಶ (೧೬) ಉಪಚಾರದ ಮಂತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಸೇರಿರುವುದಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ಪೂಜೆಯ ಆರಂಭ ಮತ್ತು ಅಂತ್ಯದಲ್ಲಿಯೂ ಕೆಲವು ಮಂತ್ರಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ನಮ್ಮ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯಲ್ಲಿ ಅನೇಕ ಬಗೆಯ ದೇವರುಗಳನ್ನು ಪೂಜಿಸುತ್ತಾರೆ. ನಾವಿಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಪೂಜೆಗೆ ಬಳಸಬಹುದಾದ, ಎಲ್ಲರೂ ಮಾಡಬಹುದಾದ ಸುಲಭ ವಿಧಾನವನ್ನು ತಿಳಿಸಿರುತ್ತೇವೆ. ಮಂತ್ರದ ಅಂತ್ಯದಲ್ಲಿ ಆ ಆ ದೇವರ ಹೆಸರನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಮತ್ತು ಪೂಜೆಗೆ ಬೇಕಾದ ಎಲ್ಲಾ ಸಾಹಿತ್ಯಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಿಕೊಂಡು ಪೂಜೆಗೆ ಕುಳಿತುಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಪೂಜೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು: ಹಳದಿ ಕುಂಕುಮ ಅಕ್ಷತ ಎಲೆ ಅಡಿಕೆ ಅಗರಬತ್ತಿ ಕರ್ಪೂರ ದೀಪ + ಎಣ್ಣೆ + ಬತ್ತಿ ಬಿಡಿ ಹೂವು ಮಾಲೆ
Comments